Thu giữ trên 2.000 sản phẩm linh kiện điện thoại

Nghệ An: Thu giữ trên 2.000 sản phẩm linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ

hang lau 3

Theo: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/nghe-an-thu-giu-tren-2000-san-pham-linh-kien-dien-thoai-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-105786.html

Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện và thu giữ 2.300 linh kiện, sản phẩm điện thoại di động không rõ nguồn gốc xuất xứ của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. . Vinh, xử phạt theo quy định của pháp luật.
Cụ thể, ngày 24/5/2022, Đội QLTT số 11, Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh linh kiện điện thoại do ông Thành Nam làm chủ có địa chỉ tại phường Bến Thủy, thành phố Vinh.
Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở kinh doanh đang bày bán 2.300 linh kiện điện thoại (kính màn hình) không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng trị giá 22 triệu đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
Chủ cơ sở thừa nhận đã mua trôi nổi trên thị trường và sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “T.N” để đăng tải và bán các loại hàng hóa, linh kiện điện thoại để kiếm lời. Đội QLTT số 11 đã xử phạt vi phạm hành chính 8,5 triệu đồng, tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm nêu trên theo quy định của pháp luật. Tổng giá trị xử phạt là 30,5 triệu đồng.
Trong thời gian tới, Đội QLTT số 11 sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử. Thông qua thanh tra gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong môi trường kinh doanh số; thúc đẩy phát triển thương mại điện tử theo hướng tích cực tại địa phương.

Thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi là hàng giả bán qua livestream tại Thanh Hoá.

hang lau 4

Sau hơn 2 tháng trinh sát, nắm bắt sự việc và dấu hiệu vi phạm trên các livestream do cơ sở đăng tải, ngày 27/4, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường. , Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với PC03, Công an tỉnh Thanh Hóa bất ngờ kiểm tra 05 kho hàng tại đường Tô Vĩnh Diện, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Kho hàng do bà Trương Thị Liên (sinh năm 1971), hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, hơn 30 cán bộ thuộc lực lượng quản lý thị trường và Công an tỉnh Thanh Hóa đã chia thành 5 điểm kiểm tra 05 kho hàng do bà Trương Thị Liên làm chủ.
Hầu hết các kho hàng nằm rải rác không xa cơ sở chính cũng là nhà bà Liên, chỉ được sử dụng để chứa hàng hóa với kệ sắt chắc chắn và chuyên nghiệp. Mỗi nhà kho rộng 80-100m2, nằm sâu trong khu dân cư.
Tại các kho hàng, chủ cơ sở đã chia thành từng lĩnh vực với các hạng mục riêng biệt như khu dịch vụ livestream, kho các mặt hàng thời trang; Thiết bị gia dụng; giày dép; Phấn sáp….
Chủ cơ sở sử dụng 2 tài khoản Facebook chính là “Nguyễn Thảo” và “Ntthaolasortie” để đăng bán hàng và livestream sản phẩm. Mỗi tài khoản có hơn 10.000 người theo dõi. Tuy nhiên, sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra, hai tài khoản này đã tạm thời bị khóa.
Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, có những ngày cơ sở này đóng cửa hàng ngàn đơn hàng với các giá trị khác nhau. Từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng/chiếc. Doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng.
Sau 10 giờ liên tục phân loại, kiểm đếm, đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã lập biên bản hơn 12.000 sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm. Hầu hết trong số đó là các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều thương hiệu nổi tiếng như Channel, Gucci, loui Vuitton, Kenzo,… Ngoài ra, có một số lượng lớn các sản phẩm là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, và chủ sở hữu của cơ sở đã không thể chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.
Cùng với đó, tại hiện trường, hàng trăm đơn hàng đã được đóng gói chờ vận chuyển, cho thấy hàng hóa tại cơ sở này được phân phối khắp nơi từ miền Bắc đến khu vực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh với đa dạng sản phẩm. Các sản phẩm từ thời trang như giày dép và quần áo đến các mặt hàng gia dụng như nồi chiên không khí, quạt điện, v.v.
Đến 20h cùng ngày, hàng trăm bao tải chứa hàng hóa có dấu hiệu vi phạm đã bị lực lượng chức năng niêm phong, thu giữ. Một phần kho các mặt hàng thời trang sẽ tiếp tục được kiểm đếm và phân loại vào ngày mai 28/4.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.