Nâng cao giá trị doanh nghiệp nhờ đẩy mạnh thương hiệu

Nâng cao giá trị doanh nghiệp nhờ đẩy mạnh thương hiệu. Quản lý danh tiếng của công ty là một chủ đề thảo luận nóng giữa các phòng ban trong các doanh nghiệp. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú ý đến danh tiếng, coi đó là yếu tố quyết định để tiếp cận và thu hút khách hàng.

ban doc 5 1

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu làm thế nào để xây dựng “danh hiệu tốt hơn” cũng như cách “quản lý danh tiếng” trong suốt quá trình hoạt động. Có một giải pháp hữu ích mà immedia đã kết luận cho tài liệu tham khảo kinh doanh của bạn đó là sử dụng các chiến lược thương hiệu làm nền tảng vững chắc cho danh tiếng một cách hiệu quả.

Danh tiếng và thương hiệu thường có thể hoán đổi cho nhau. Mặc dù chúng giống nhau, chúng cũng có những sắc thái riêng để tách biệt danh tiếng và thương hiệu. Xây dựng thương hiệu là tất cả về bạn là ai – một công ty, một sản phẩm hoặc một cá nhân. Danh tiếng là cách trải nghiệm dần được thể hiện như sự ngưỡng mộ, trung lập hoặc hoài nghi. Vì vậy, nếu một người tiêu dùng có trải nghiệm tích cực với thương hiệu của bạn và trải nghiệm đó là nhất quán, một danh tiếng mới cho sự tin tưởng bắt đầu hình thành.

Danh tiếng càng tăng lên với mỗi “người có ảnh hưởng”, doanh nghiệp càng khó cạn kiệt khi một công ty phải đối mặt với những va chạm hoặc thảm họa danh tiếng không thể tránh khỏi.

Tạo ra những trải nghiệm tích cực hơn với thương hiệu của công ty bạn đòi hỏi sự tập trung toàn công ty. Đẩy tất cả việc quản lý thương hiệu và danh tiếng vào chiến lược, tiếp thị và các bộ phận công cộng một mình sẽ không hiệu quả.
Trong khi các chuyên gia này biết rõ sự phát triển của một chiến lược thương hiệu, việc sở hữu và thực hiện chiến lược thương hiệu là trách nhiệm của mọi người – từ CEO đến nhân viên bán hàng, v.v. Đó là áp đảo cho nhiều công ty và cho một số người để hiểu, đặc biệt là kể từ khi thương hiệu và danh tiếng đã tạo ra một mớ hỗn độn không thể xác định. Tuy nhiên, đối với các công ty nghiêm túc về danh tiếng, có bốn yếu tố thành công cần được xem xét:

1. Kết hợp thương hiệu với nhiệm vụ và chiến lược kinh doanh của công ty.

Nếu chiến lược kinh doanh của bạn muốn vượt trội, một thương hiệu đại diện cho lòng trắc ẩn sẽ không phù hợp. Trong khi các thương hiệu được đánh bóng và mài giũa như con người, thương hiệu của một công ty không thể đại diện cho những gì không phải là một phần của linh hồn của công ty. Hiểu bạn là ai và bạn muốn nổi tiếng là rất quan trọng để tạo ra một thương hiệu đáng tin cậy.

2. Biết rõ tài sản thương hiệu và danh tiếng

Các doanh nghiệp đặc biệt đánh giá cao giá trị của nghiên cứu khi nó được tiến hành để phát triển một dòng sản phẩm mới. Nhưng đánh giá danh tiếng của một công ty giữa các nhà đầu tư, người tiêu dùng và những người có ảnh hưởng khác thường bị bỏ qua hoặc bỏ qua, như thể nó đã bị bỏ qua. Nhưng khi một cuộc khủng hoảng xảy ra, các CEO có thể trở nên vỡ mộng nếu danh tiếng mất nhiều thời gian hơn dự kiến vì danh tiếng của công ty đã cạn kiệt mà không ai biết. Định vị thương hiệu và xác định vốn chủ sở hữu thương hiệu, cho phép bạn đưa ra quyết định quản lý thương hiệu và danh tiếng dựa trên thực tế thay vì cảm giác ruột.

3. Nuôi dưỡng văn hóa thương hiệu

Nền tảng của mỗi thương hiệu mạnh là những người đưa thương hiệu vào cuộc sống và nhân viên. Nhân viên ở tất cả các cấp ảnh hưởng đến cách khách hàng cảm nhận thương hiệu của công ty và tính cách và lời hứa của nó. Xây dựng thương hiệu địa phương, nội bộ phù hợp sẽ thu hút hàng ngàn đại sứ thương hiệu có trách nhiệm, những người sẽ quảng bá thương hiệu của công ty ra thế giới. Tất cả mọi thứ một công ty làm là kế hoạch thương hiệu của nó. Nếu với mỗi giai đoạn phát triển hoặc với mỗi sản phẩm, dịch vụ được bán ra, khách hàng có những trải nghiệm khác nhau về thương hiệu của công ty thì sẽ tạo ra sự mâu thuẫn không tạo được tiếng vang.

4. Thường xuyên liên lạc

Giao tiếp đúng cách sẽ không đủ nổi bật. Các thông điệp và hình ảnh viết tay phải được lặp đi lặp lại từ từ và đều đặn sẽ tạo ra các thương hiệu đáng nhớ và danh tiếng lâu dài. Nó chủ yếu là về việc quản lý tin nhắn vào đúng thời điểm nhờ khách hàng và sử dụng tin nhắn để vẽ nhận diện thương hiệu. Đây là cách thực hành tốt nhất được thực hiện bằng cách đảm bảo thông điệp kể một câu chuyện mà khách hàng tham gia.
Danh tiếng và thương hiệu là tài sản quan trọng của công ty cần được nuôi dưỡng và theo dõi thường xuyên.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.