Dịch vụ sản xuất Viral Video năm 2022

Dịch vụ sản xuất Viral Video. Vậy video viral chuyên nghiệp là gì? Và điều gì sẽ xảy ra nếu công ty của bạn có một clip Viral chuyên nghiệp. Viral video là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để truyền tải thông điệp trong các chiến dịch tiếp thị và cũng là một chiến thuật để thúc đẩy sự lan truyền của nội dung tiếp thị dựa trên xu hướng chia sẻ video trực tuyến. Biến video của bạn thành một viral chuyên nghiệp là điều mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng muốn, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Doanh nghiệp của bạn cần một dịch vụ quay video lan truyền chuyên nghiệp.

tvc quang cao 1 1

Viral video là gì?

Một video được coi là lan truyền hay lan tỏa khi nó được truyền đi một cách tự nhiên hoặc bằng cách sắp xếp thông qua môi trường internet (mạng xã hội, email, đăng lại trên blog, diễn đàn, mạng xã hội video như Youtube, v.v.) Vimeo..) Tik Tok chóng mặt. Những video này sẽ có hàng triệu lượt xem, các dịch vụ sản xuất video lan truyền có uy tín đã tạo ra các video lan truyền với sức ảnh hưởng lớn. Thông thường, video clip mang tính giải trí, tiếp theo là các thương hiệu đồ thể thao và đồ uống với sự đầu tư rất chuyên nghiệp và quy mô lớn.

Viral video là sự kết hợp hài hòa giữa sự sáng tạo, nhận thức và chia sẻ. Một công thức hoàn hảo cho viral video cũng sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác như xuất hiện đúng lúc, sự tham gia của những người tạo xu hướng…, Tất cả các yếu tố được đề cập ở trên có thể nói là yếu tố quan trọng.

Để tạo ra một video lan truyền không phải là dễ dàng, bạn cần một dịch vụ sản xuất video lan truyền tvc chuyên nghiệp để bạn không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để tạo ra một video không cho thấy độ lan truyền cao. 

Lợi ích khi doanh nghiệp làm Viral Video marketing

Những lợi ích mà viral video marketing mang lại cho doanh nghiệp:

Có mức độ lan tỏa nhanh

Khi một doanh nghiệp tạo ra một video lan truyền độc đáo có thể tiếp cận một số lượng lớn người xem không phải là 1tr mà cả trăm triệu người xem, video sẽ nhanh chóng lan truyền nhanh chóng, tạo ra sức lan tỏa vô cùng lớn.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Khi các video quảng cáo của doanh nghiệp của bạn lan truyền trong cộng đồng, người xem sẽ rất vui khi nhắc nhở bạn bè của họ về doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, thương hiệu của doanh nghiệp cũng được nhiều người biết đến hơn.

Tăng số lượng người theo dõi

 • Khi video mang lại sự thích thú cho người xem, người dùng có xu hướng theo dõi các kênh truyền thông như Fanpage, YouTube, Instagram, Tiktok, v.v. với mong muốn xem nhiều nội dung tương tự hơn.
 • Từ các kênh truyền thông này, doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình đến khách hàng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

 • Quảng cáo mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, nhưng nó đi kèm với chi phí quảng cáo đắt đỏ.
 • Nhiều doanh nghiệp phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng cho một quảng cáo chỉ xuất hiện trong vài giây trên truyền hình, đặc biệt là trong khung giờ vàng.
 • Nhưng với tiếp thị video lan truyền, nó khác nhau. Nếu bạn biết cách sử dụng tốt các kênh truyền thông, video lan truyền có thể dễ dàng tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng với chi phí rất nhỏ. Đây cũng là lý do khiến các doanh nghiệp “chạy đua” để làm video viral marketing.

Xu hướng Viral Video mới nhất 2022

Để tạo hiệu ứng lan truyền trên các kênh truyền thông, video phải sáng tạo và phù hợp với thị hiếu của người xem. Một số xu hướng sản xuất video lan truyền tốt nhất hiện nay mà các doanh nghiệp có thể khai thác bao gồm:

Livestream

 • Trong vài năm qua, livestream đã trở nên rất phổ biến. Hình thức này có thể giúp người mua và người bán trao đổi trực tiếp trong khi trực tiếp.
 • Tuy nhiên, vì đây là chương trình trực tiếp nên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh những sai sót trong quá trình livestream.

Người nổi tiếng

 • Sử dụng người nổi tiếng cũng là một cách giúp bạn tạo hiệu ứng lan truyền trong cộng đồng mạng một cách nhanh nhất.
 • Đặc biệt những người có tầm ảnh hưởng và có một số lượng người hâm mộ nhất định, từ đó dễ dàng chuyển đổi đơn đặt hàng cho các doanh nghiệp.

Nội dung có cốt truyện

 • Câu chuyện luôn khiến người xem tò mò và muốn nhấp vào để xem nội dung.
 • Đây cũng là loại video được nhiều doanh nghiệp áp dụng khá nhiều.
 • Nếu quảng cáo thông qua quay TVC, khách hàng được tiếp xúc với video một cách thụ động và có ít cơ hội để nói lên suy nghĩ của họ, thì với sản xuất video lan truyền, họ hoàn toàn có thể làm ngược lại.
 • Khách hàng chủ động tìm thấy video yêu thích, lượt xem không giới hạn, có thể đưa ra suy nghĩ cá nhân về video đó và trao đổi với người khác, dịch vụ quay video lan truyền chuyên nghiệp Là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố con người và sản phẩm, video lan truyền sẽ là chìa khóa thành công của công nghệ tiếp thị 4.0 ngày nay.
 • Đây là xu hướng được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Câu chuyện của họ thường ở dạng: video hài hước, video cảm động hoặc nhại lại video nóng.
 • Nếu câu chuyện chứa nội dung tốt, người xem sẽ chia sẻ và lan truyền. Ưu điểm của format này là dễ viết kịch bản và dễ thu hút sự tò mò của người xem. Tuy nhiên, nhược điểm chính là chi phí và chi phí cao.

Video đánh giá sản phẩm từ Influencers

 • Để thực hiện nội dung video này, bạn nên thuê một người nổi tiếng để xem xét sản phẩm. Họ thường được gọi là những người có ảnh hưởng. Đối với loại video này, bạn nên viết kịch bản cho Những người có ảnh hưởng để xem xét các sản phẩm, dịch vụ và cảm xúc của họ về thương hiệu công ty.
 • Để video này có hiệu quả, bạn nên làm kịch bản với cái nhìn khách quan, không PR quá mức gây phản cảm cho người nghe.
 • Trải nghiệm của người nổi tiếng sẽ có tác động trong một số xã hội nhất định, giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Video chia sẻ kiến thức

Đây là một trong những loại video phổ biến nhất. Bởi vì thông tin trong video là kiến thức hữu ích cho người xem. Vì vậy, bạn nên xây dựng chiến lược video này trong lĩnh vực liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Và bạn có thể khéo léo chèn tên thương hiệu của mình ở cuối video.

Video “đằng sau hậu trường”

Đây có thể được xem như một video giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm. Thông qua đó, khách hàng sẽ thấy rõ hơn về các giai đoạn tạo ra sản phẩm. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình ảnh để bao gồm cần phải được xem xét bởi vì mục đích là để xây dựng một hình ảnh thương hiệu, không phải để lộ nó.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ 

 • Thực tế hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc làm Video để giới thiệu doanh nghiệp, có thể nhắc đến mạng xã hội Tik Tok chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh là có thể tự sản xuất video được rồi, Nhưng để video hấp dẫn có sự lan toả nhanh thì đòi hỏi phải đầu tư thời gian, trí tuệ vì không đơn giản chỉ là quay lại những gì mình thấy, phải lên kịch bản, phải sắp sếp sự xuất hiện, hình ảnh ánh sáng…

Làm thế nào để làm được một video viral hiệu quả?

 • Đúng thời điểm

 • Yếu tố này rất quan trọng vì nó sẽ góp phần thúc đẩy sự lan truyền của video. Một video được phát hành vào đúng thời điểm sẽ chạm đến trái tim của người xem. Không phải ngẫu nhiên mà vào những thời điểm đặc biệt như Ngày của Mẹ, Tết, v.v., các video lan truyền xuất hiện. Ngoài thời điểm thích hợp, yếu tố “dựa dẫm” vào hot trend cũng là một điểm giúp video của bạn trở nên viral. Các thương hiệu không cần phải đầu tư quá nhiều kịch bản và ý tưởng, nhưng chúng có sức lan tỏa rộng rãi. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị cần phải nhạy cảm với các xu hướng và đánh giá các khả năng có thể xảy ra trong cộng đồng.
 • Sáng tạo, khéo léo

 • Đầu tư chuyên nghiệp

 • Tính tự nhiên cao

 • Xúc cảm, hấp dẫn

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định liệu một video có lan truyền hay không. Nếu bạn không chạm vào cảm xúc của họ, video của bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Video lan truyền phải để lại ấn tượng cho người xem, đánh thức cảm xúc mạnh mẽ về hạnh phúc, buồn bã, cảm thông, tức giận, quan tâm… của tất cả mọi người. Hầu hết các video lan truyền thường xoay quanh các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Người xem dường như nhìn thấy hình ảnh và tình huống của chính họ trong đó. Từ đó, họ sẽ yêu cầu video đó “nói cho trái tim của họ” bằng cách chia sẻ. Đôi khi chủ đề trong video không phù hợp với thương hiệu, nhưng nó vẫn sẽ đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu đến khách hàng.

 • Súc tích, ngắn ngon, tạo điểm nhấn

 • Kích thích tương tác, chia sẻ của cộng đồng mạng

Hầu hết các video lan truyền thường nhận được sự tương tác như bình luận và chia sẻ từ cộng đồng trực tuyến. Video lan truyền có thể nhận được đánh giá hỗn hợp: chúng có thể được thích hoặc không. Chính những ý kiến này sẽ giúp video được lan truyền rộng rãi hơn trong cộng đồng mạng.

 • Gợi nhớ, hồi tưởng

 • Ảnh hưởng từ những người nổi tiếng

 • Mặc dù điều này không bắt buộc trong các video lan truyền, nhưng nếu những người nổi tiếng tham gia vào video, nó sẽ trở nên đáng tin cậy hơn và lan truyền. Bởi vì họ là những người khá có ảnh hưởng, có một lượng người hâm mộ khổng lồ. Chỉ cần được giới thiệu hoặc chia sẻ trên trang cá nhân của họ sẽ tạo ra một loại virus lây lan nhanh chóng và mạnh mẽ.
 • Dễ dàng chia sẻ

 • Thực tế để viết một kịch bản để làm video hấp dẫn có sự lan tỏa rất khó, phải ngắn, phải cô đọng xúc tích, phải làm nổi bật được thông điệp hay sản phẩm cần truyền tải đến người tiêu dùng hay khách hàng.

Imimedia – đơn vị sản xuất Viral Video uy tín tại tphcm

 • ImiMedia là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo như TVC, video hoạt hình, phim doanh nghiệp, đặc biệt là video viral.
 • Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi, ImiMedia đã tạo ra nhiều video quảng cáo chất lượng, giúp khách hàng tăng doanh thu và giá trị thương hiệu.

Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm

 • Đội ngũ biên tập viên, đạo diễn, quay phim, biên tập viên có nhiều năm trong ngành, đã tạo ra rất nhiều video quảng cáo chất lượng cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn như Mỹ Hào, Cleansui, SCB, Clear…

Trang thiết bị hiện đại

 • Sử dụng máy móc và thiết bị hiện đại, độ phân giải cao để đáp ứng các góc chụp khó nhất, đảm bảo các video ấn tượng và độc đáo nhất.

Quy trình sản xuất viral video chuyên nghiệp tại Imimedia

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng

Bước 2: Lên 2-3  phương án về concept, ý tưởng của video dựa theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Khách hàng chốt ý tưởng và phương thức sản xuất

Bước 4: Báo giá & đưa ra timeline triển khai dự án.

Bước 5: Đưa ra các phương án sản xuất gồm: diễn viên, hậu trường, bối cảnh,…

Bước 6: Thực hiện các cảnh quay

Bước 7: Xử lý hậu kỳ gồm các khâu chỉnh sửa phim, làm màu, làm âm nhạc, lồng tiếng.

Bước 8: Đánh giá khảo sát chất lượng về video.

Chi phí hợp lý

Tùy thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp, ImiMedia sẽ tư vấn và đưa ra hướng đi đúng đắn để sản xuất video viral nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho doanh nghiệp.

Các bước tạo ra video viral marketing thành công

Ngoài các yếu tố trên, để tạo ra các video tiếp thị lan truyền, bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn, làm những gì họ chưa làm

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ giúp bạn nhìn thấy điểm mạnh và điểm yếu của họ, và mở ra những con đường mới để tiếp cận khách hàng của bạn.

Tạo ra sự đột phá trong Video tiếp cận khách hàng thân thiện hơn hoặc khác biệt hơn…

Bước 2: Kể một câu chuyện có giá trị

Một video lan truyền sẽ chứa 3 yếu tố:

 • Yếu tố cái tôi,
 • Yếu tố thông tin
 • Yếu tố cảm xúc.
Yếu tố cái tôi sẽ chia sẻ câu chuyện mà chúng ta tự hào,
Yếu tố thông tin sẽ mang đến nội dung hữu ích,
Yếu tố cảm xúc sẽ khơi gợi cảm xúc cho người xem: hạnh phúc, buồn bã, đồng cảm…

Bước 3: Theo dõi dữ liệu

Khi video được hoàn thành và phát hành ra thị trường, bạn sẽ có thể theo dõi các tương tác của video như: chia sẻ, bình luận, thích, .. Dựa trên thông tin đó, bạn có thể đánh giá hiệu quả của nó hay không?

Quý khách có bất cưa câu hỏi nào hãy liên hệ với Imimedia hotline/zalo: 0901374899 để được tư vấn hỗ trợ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.